Sự lây lan chóng mặt của biến thể Omicron trên toàn cầu sẽ tiếp tục đè nặng lên giá cà phê

Giá cả hai mặt hàng cà phê đồng loạt giảm trong phiên hôm qua. Hợp đồng Arabica tháng 3/2022 giảm 0.6% còn 225.6 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn đóng cửa thấp hơn 0.4% còn 2343 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở hiện vẫn ở mức 53% chiết khấu cho giá Robusta.

Thị trường cà phê đang ở trong giai đoạn khó khăn bởi các tin tức về nguồn cung đã phản ánh hết vào giá, và thị trường gần như vắng bóng các tin tức mang tính bullish. Trong bối cảnh nguồn cung không có quá nhiều biến động, nhu cầu tiêu thụ của mặt hàng cà phê có thể gặp khó khi mà biên thể Omicron đang lây lan mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Hiện số ca mắc mỗi ngày của thế giới đã vượt 1.4 triệu ca. Đáng chú ý, Mỹ dẫn đầu số ca mắc mới mỗi ngày với hơn 500,000 ca. Việc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ đã rút ngắn thời gian cách ly từ 10 ngày xuống còn 5 ngày có thể khiến người dân Mỹ tăng thêm phần chủ quan và làm cho tốc độ lây lan nhanh hơn. Ngoài ra, nhiều hãng hàng không Mỹ đã tiến hành hủy hàng trăm chuyến bay do điều kiện thời tiến và sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Omicron.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ARABICA THÁNG 3/2022

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

Chia sẻ bài viết:

Bài tương tự