Sau nhiều ngày tăng cùng nhau, bạc đã ngừng tăng trong khi vàng vẫn tiếp tục

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Vàng tăng nhẹ, tiến tới mốc 1.900 USD một ounce vào thứ năm và đang bước giai đoạn cuối cùng để đạt kỷ lục mới và có thể là 2.000 USD.

Bạc, trong khi đó, đã ổn định lần đầu tiên sau bốn ngày, chuyển hướng lần đầu tiên trong tuần này từ đợt sóng tăng giá chung với vàng gần đây .

Vàng tương lai trên sàn Comex tăng $ 24,90, tương đương 1,3%, ở mức $ 1.890 mỗi ounce. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2011, khi vàng Comex đạt mức cao kỷ lục 1.911,60 USD.

Comex silver đã giảm 15,60 cent, tương đương 0,7%, ở mức 22,988 USD mỗi ounce. Trong phiên thứ Tư, nó đạt $ 23,345. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2013, khi đạt mức 24,46 USD/ounce trên sàn Comex.

Vàng tiếp tục tăng vào thứ năm nhờ sự sụt giảm của đồng USD. Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc gia tăng cũng củng cố đà tăng giá vàng.

“Đợt tăng giá Vàng đang tăng tốc khi đồng USD sụt giảm và mối lo ngại về coronavirus tăng cao trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington,” ông Ed Moya của OANDA có trụ sở tại New York cho biết.

Có quá nhiều rủi ro đối với triển vọng toàn cầu có nghĩa là vàng có thể không gặp khó khăn khi đạt mốc tâm lý 1.900 USD trong tuần này. Nếu châu Á tiếp tục chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ với các bệnh nhiễm trùng, sẽ có rất ít hy vọng rằng Mỹ và Châu Mỹ Latinh sẽ kiểm soát được vi-rút.

Mỹ đã ghi nhận hơn 915.000 ca nhiễm Covid-19 trong hai tuần qua, nhiều hơn con số được báo cáo cho tất cả các tháng Sáu.

Chuyên gia về đại dịch hàng đầu của Hoa Kỳ Anthony Fauci cho biết hồi đầu tháng này rằng mức tăng trưởng hàng ngày có thể lên tới 100.000 mà không cần các biện pháp an toàn xã hội và các biện pháp an toàn khác.

Gần 4 triệu người Mỹ đã bị nhiễm COVID-19 cho đến nay, với số người chết lên tới hơn 143.000, theo Đại học Johns Hopkins. Một mô hình mới của Đại học Washington cũng dự đoán 200.000 ca tử vong do coronavirus tại Mỹ vào ngày 1 tháng 10, làm tăng thêm nghi ngờ về việc mở cửa kinh tế sau đợt phong tỏa.

Nền kinh tế Mỹ đã giảm 5% trong ba tháng đầu năm 2020 vì sự suy giảm mạnh nhất kể từ cuộc Đại suy thoái 2008-09, vì hầu hết 50 tiểu bang ở nước này đã bị phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát của virus. Trong khi hầu hết các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại trong hai tháng qua, các nhà kinh tế vẫn cảnh báo về một cuộc suy thoái hai chữ số vào quý hai – có nghĩa là mất việc làm có thể tiếp tục.

Đăng ký nhận tin

Hãy để lại email để nhận tin mới nhất từ Golden Finance

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng trở thành Trader?

Hãy trang bị kiến thức tài chính ngay

small_c_popup.png

Đăng ký

Khóa học forex cơ bản