Giá đậu tương có khả năng sẽ điều chỉnh sau chuỗi tăng dài liên tiếp vừa qua

Lực mua đối với các mặt hàng đậu tương vẫn tiếp tục được duy trì trong đầu phiên sáng nay, giúp giá duy trì trạng thái đi ngang quanh mức tham chiếu và đang có phần vượt trội lên khi bước vào phiên chiều nay. Giá một lần nữa vượt qua mức kháng cự 1330 và hướng tiếp lên vùng kháng cự tiếp theo tại 1250 – 1260.

Tính đến hết ngày hôm qua, đậu tương đã có tổng cộng 7 phiên tăng liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ cuối tháng 04 đến nay. Giá cũng đã tăng gần 100 cents kể từ mức thấp nhất  hôm 14/12 đến nay, và bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu mua quá mức của thị trường, bị ảnh hưởng từ yếu tố tâm lý. Như chúng tôi đã phân tích trong bản tin chiều qua, lo ngại về sản lượng sụt giảm tại Nam Mỹ đang có phần bị thổi phồng, và giá tăng mạnh trong phiên hôm qua có sự góp sức không nhỏ từ các yếu tố kỹ thuật. Vì thế, trong phiên cuối cùng trước Lễ Giáng sinh, tâm lý chốt lời và thoát trạng thái của thị trường trước khi bước vào 3 ngày nghỉ sẽ dâng cao và phần nào hạn chế lại đà tăng của đậu tương.

Một yếu tố “bearish” quan trọng mà thị trường dường như bỏ qua trong mấy ngày vừa rồi, đó là việc không xuất hiện bất cứ đơn bán hàng lớn nào của Mỹ kể từ đầu tuần đến nay. Trong bối cảnh tốc độ bán hàng và xuất khẩu thực tế đều chậm hơn nhiều so với năm ngoái, chắc chắn sẽ rất khó để Mỹ bắt kịp được các mục tiêu mà USDA đề ra. Đối với báo cáo Export Sales phát hành vào 20h30 tối nay, thị trường đang dự đoán bán hàng đậu tương Mỹ trong tuần kết thúc ngày 16/12 nằm trong khoảng 0.7 – 1.7 tiệu tấn, so với 1.3 triệu tấn đã bán trong tuần trước đó. Nếu bán hàng đậu tương không vượt được trên mốc 1.0 triệu tấn trong báo cáo tối nay, sẽ khiến tâm lý tiêu cực quay trở lại và có khả năng đẩy giá về lại vùng 1300 – 1320.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ĐẬU TƯƠNG

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

Chia sẻ bài viết:

Bài tương tự