Giá dầu giảm nhưng đà giảm bị hạn chế

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Nhu cầu về nhiên liệu vẫn còn chưa chắc chắn giữa lúc kho dự trữ tăng và số ca nhiễm coronavirus mới vẫn tăng. Nhưng nhà đầu tư dầu vẫn giữ hy vọng mức giá 45 USD và hơn thế nữa nên đà giảm giá phần nào bị chậm lại.

Tại New York, dầu WTI tương lai đã giảm 83 cents, tương đương 2%, ở mức 41,07 USD / thùng vào thứ Năm. Đây là mức giảm đáng kể đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 7 đối với WTI. WTI vẫn tăng hơn 1% trong tuần hiện tại và cao hơn gần 5% trong tháng.

Trong khi đó, dầu Brent giảm 98 cents, tương đương 2,2%, ở mức 43,76 USD.

Vào thứ Tư, WTI chỉ giảm 2 cents mặc dù kho dự trữ dầu thô tăng 4,9 triệu thùng, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng. Brent, trong khi đó, chỉ giảm 3 cents.

Một ngày trước đó, WTI của Mỹ đạt 42,40 USD, mức cao nhất kể từ tháng 3, trong khi Brent đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng là 44,88 USD.

Ngay cả khi dầu không sớm đạt được mức 45 USD, quyết tâm giữ giá ở mức trên 40 USD dường như là điều hiển nhiên đối với những người kì vọng giá dầu sẽ tăng.

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết, “triển vọng nhu cầu dầu mỏ sẽ không mấy tích cực trong ngắn hạn khi căng thẳng địa chính trị gây nguy hiểm cho mối quan hệ thương mại toàn cầu và khi sự lây lan của coronavirus dường như đã làm tê liệt đà mở cửa trở lại các nền kinh tế”.

Hôm thứ Năm, dữ liệu cũng cho thấy khoảng 1,4 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước, khi một làn sóng nhiễm coronavirus mới tiếp tục áp đảo nền kinh tế lớn nhất thế giới vừa trải qua các biện pháp phong tỏa hai tháng trước.

Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 915.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong hai tuần qua, nhiều hơn con số được báo cáo trong cả tháng Sáu.

Chuyên gia về đại dịch hàng đầu của Hoa Kỳ, Anthony Fauci, cho biết hồi đầu tháng này rằng số ca nhiễm hàng ngày có thể lên tới 100.000 nếu không có các biện pháp ngăn chặn phù hợp.

Gần 4 triệu người Mỹ đã bị nhiễm COVID-19 cho đến nay, với số người chết lên tới hơn 143.000, theo Đại học Johns Hopkins. Một mô hình mới của Đại học Washington cũng dự đoán số ca tử vong do coronavirus tại Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 10 có thể đạt 200.000, làm tăng thêm nghi ngờ về việc mở cửa lại nền kinh tế..

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã giảm 5% trong ba tháng đầu năm 2020, sự suy giảm mạnh nhất kể từ cuộc Đại suy thoái 2008-09, vì hầu hết 50 tiểu bang ở nước này đã bị phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát của virus. Trong khi hầu hết các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại trong hai tháng qua, các nhà kinh tế vẫn cảnh báo về một cuộc suy thoái hai chữ số vào quý hai – có nghĩa là số người thất nghiệp có thể sẽ vẫn tăng lên.

Đăng ký nhận tin

Hãy để lại email để nhận tin mới nhất từ Golden Finance

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng trở thành Trader?

Hãy trang bị kiến thức tài chính ngay

small_c_popup.png

Đăng ký

Khóa học forex cơ bản