Dầu giảm nhẹ dù kho dự trữ của Mỹ tăng

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Tư mặc dù kho dự trữ của Mỹ tăng bất ngờ, khi những kì vọng rằng giá dầu sẽ có thể kéo dài được đà tăng và có thể đạt mức 45 USD/thùng trong thời gian tới.

“Có vẻ như 45 USD à mục tiêu lâu dài trên thị trường, mặc dù có những lo ngại từ cộng đồng các nhà đầu tư rằng việc dầu tăng giá sẽ thúc đẩy các công ty khai thác dầu của Mỹ quay trở lại sản xuất”, Gene McGillian, nhà phân tích tại Tradition Energy ở Stamford, Connecticut, nói.

“Nếu chúng ta phải chịu thêm một lần nữa các biện pháp hạn chế do làn sóng lây nhiễm coronavirus, thì chúng ta chắc chắn có thể bị thừa cung”.

Tại New York, giá dầu thô WTI chỉ giảm 2 cents, ở mức 41,90 USD/thùng. WTI đã giảm tới 78 cents trước đó trong phiên, xuống còn 41,14 USD. Vào thứ ba, WTI đạt mức cao nhất trong bốn tháng là 42,40USD.

Giao dịch tại London, dầu Brent đã giảm 3 cents, ở mức 44,29 USD. Brent đạt 44,88 USD vào thứ Ba, cao nhất kể từ tháng ba.

Dầu đã tăng liên tục trong ba tháng qua, từ mức âm 40 USD đến mức dương 40 USD.

Xu hướng tăng đã diễn ra khi các nhà đầu tư chú ý đến việc phục hồi nhu cầu xăng kể từ khi các biện pháp hạn chế chống Covid-19 được dỡ bỏ hồi tháng Năm, bất chấp các mối đe dọa từ làn sóng lây nhiễm mới. 4 triệu người Mỹ đã nhiễm virus và ít nhất 145.000 người Mỹ đã chết vì virus, cho đến nay.

Ngoài ra, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ do Saudi thống trị và các đồng minh do Nga đứng đầu sẽ nới lỏng các biện pháp cắt giảm từ tháng 8.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo rằng kho dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tăng 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 7. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​kho dự trữ giảm 2 triệu thùng.

EIA cho biết mức tăng hàng tồn kho là do nhập khẩu dầu thô tăng 373.000 thùng trong tuần trước, trong khi các nhà máy lọc dầu chế biến ít dầu hơn.

Dầu được lưu trữ tại cơ sở Cushing, Oklahoma tăng 1,37 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa mong đợi với mức tăng 769.000 thùng.

Về nhiên liệu, tồn kho các sản phẩm chưng cất tăng 1,1 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 618.000 thùng.

Nhưng kho dự trữ xăng đã giảm 1,8 triệu thùng, tiếp tục xu hướng giảm của tuần trước, giảm 3,1 triệu thùng, và cao hơn mức dự báo sẽ giảm 1,4 triệu thùng.

Sản lượng dầu của Hoa Kỳ đã tăng lần đầu tiên sau năm tuần, tăng khoảng 100.000 thùng mỗi ngày vào tuần trước để đạt 11,1 triệu thùng mỗi ngày.

Đăng ký nhận tin

Hãy để lại email để nhận tin mới nhất từ Golden Finance

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng trở thành Trader?

Hãy trang bị kiến thức tài chính ngay

small_c_popup.png

Đăng ký

Khóa học forex cơ bản