Chứng khoán châu Á có thể chịu áp lực khi căng thẳng Mỹ – Trung leo thang

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Chứng khoán châu Á có thể sẽ chịu áp lực vào thứ Năm khi căng thẳng ngoại giao giữa Washington và Bắc Kinh làm gia tăng sự lo ngại của các nhà đầu tư và làm lu mờ sự tích cực trên Phố Wall với những hy vọng kích thích của Hoa Kỳ.

Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản mất 0,02% trong khi chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông giảm 0,05%.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,12% và tương lai E-mini cho S & P 500 tăng 0,13%.

Trong những tin tức mới nhất về mối quan hệ Trung-Mỹ, Hoa Kỳ đã yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, nói rằng đó là “để bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và thông tin cá nhân của người Mỹ”.

Trung Quốc lên án mạnh mẽ động thái này, và một nguồn tin cho biết Bắc Kinh đang xem xét đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vũ Hán để trả đũa.

Bất chấp những lo ngại về địa chính trị, Phố Wall vẫn lạc quan với hy vọng cho một đợt kích thích khác của Hoa Kỳ ngay cả khi đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn đang cách xa nhau về việc phải chi bao nhiêu để chống lại sự sụp đổ kinh tế hậu coronavirus.

“Tâm lý đã bị xáo trộn, với sự lạc quan gần đây bị xáo trộn bởi tin tức về việc đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ-Trung Quốc”, Imre Speizer và Tim Riddell của Westpac Banking (NYSE: WBK), viết.

Số trường hợp nhiễm coronavirus của Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng, với California chính thức trở thành tiểu bang bị thiệt hại nặng nhất, vượt qua New York, với hơn 414.000 trường hợp.

Dù vậy, thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ tăng cao hơn với các báo cáo thu nhập tích cực từ các công ty và hy vọng kích thích kinh tế. Chỉ số Dow Jones tăng 0,62%, S & P 500 tăng 0,57% và Nasdaq Composite tăng 0,24%.

Ngược lại, STOXX 600 toàn châu Âu đóng cửa giảm 0,9%, mức giảm mạnh nhất trong ngày trong vòng một tháng, khi quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc trở nên tồi tệ.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong chín năm, với mức tăng 22% trong năm. Các nhà đầu tư đã đổ xô vào kim loại an toàn khi chứng khoán Hoa Kỳ có thể đảo chiều, giảm.

Vàng giao ngay chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2011 ở mức 1.870,01 USD. Vàng giao ngay tăng 1,3% lên 1.865,61 USD / ounce, trong khi giá vàng giao sau của Mỹ đóng cửa cao hơn 1,2% ở mức 1.865,1 USD / ounce.

Đồng Đô la Úc tăng 0,07% so với đồng bạc xanh ở mức 0,714 USD. Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm 8% so với mức cao nhất trong tháng 3 và đứng gần mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Dầu thô Brent tương lai giảm 3 cents xuống mức 44,29 USD / thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ giảm 2 cents xuống còn 41,90 USD / thùng.

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã giảm 0,1 điểm cơ bản xuống 0,597%, đánh dấu một ngày khác dưới 0,6%.

Đăng ký nhận tin

Hãy để lại email để nhận tin mới nhất từ Golden Finance

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng trở thành Trader?

Hãy trang bị kiến thức tài chính ngay

small_c_popup.png

Đăng ký

Khóa học forex cơ bản