Các nhà đầu tư có thể tìm được điểm vào ở thị trường Arabica tốt hơn là thị trường Robusta

Giá hai mặt hàng cà phê tiếp tục tăng, với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3/2022 tăng 2.3% lên 233.55 cents/pound, giá Robusta tăng 0.95% lên 2339 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở được nới rộng lên trở lại mức 55% chiết khấu cho giá Robusta.

Kể từ đầu tuần đến nay, giá cà phê có xu hướng chuyển động chung cùng với giá các thị trường tài chính thế giới. Trong phiên thứ hai giá giảm mạnh vì tâm lý bán tháo lan tỏa khắp các thị trường, và tới hai phiên gần đây, giá cà phê đang hồi phục lại cùng cả thị trường hàng hóa và thị trường chứng khoán.

Những lo ngại về sự nguy hiểm của biến thể Omicron đã giảm bớt, khi nhiều nghiên cứu mới nhất của Đại học Imperial, Anh Quốc, cho thấy, nguy cơ phải nhập viện đối với biến thể Omicron thấp hơn 20 – 25% so với biến thể Delta, và nguy cơ ở lại bệnh viện một đêm thấp hơn đên 40%.

Bên cạnh đó, việc đồng Real Brazi đang mạnh lên trở lại cũng là yếu tố thúc đẩy sức mua đối với cả hai mặt hàng cà phê trong phiên hôm qua. Hiện cả hai mặt hàng cà phê đều đã phục hồi gần hết phiên giảm mạnh của thứ sáu tuần trước, nên xu thế tăng của thị trường có thể lại được khôi phục trở lại.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ARABICA THÁNG 3/2022

Chia sẻ bài viết:

Bài tương tự